ทั่วไป

5 ขนมหวานในตำนานที่สาว ๆ โปรดปราน

พฤษภาคม 24, 2019

ผู้หญิงกับของหวานเปรียบเป็นของคู่กัน หากคุณได้พบเจอกลุ่มสาว ๆ มารวมตัวกันเมื่อไหร่สิ่งที่คุณจะได้เห็นบนโต๊ะอาหารของพวกเธอก็คือขนมหวาน ขนมหวานครองใจสาว ๆ ทั่วโลกก็ด้วยรสชาติที่หวานหอมละมุนลิ้นและหน้าตาที่ถูกตกแต่งออกแบบให้สวยงามน่ารักน่ารับประทาน ขนมหวานอาจมีมากมายหลายชนิดทั่วโลก ขนมหวานชนิดใดบ้างที่ครองใจสาว ๆ เราได้จัดอันดับของขนมหวานในใจสาว ๆ มาไว้ที่นี่แล้ว1.เค้ก
อันดับ 1 ที่ใคร ๆ ก็ปฏิเสธไม่ได้ได้แก่เค้ก ด้วยรสชาติที่เนรมิตได้มากมายเนื้อสัมผัสของแป้งที่นุ่มละมุนและมีรสชาติให้เลือกมากมาย ตั้งแต่เค้กผลไม้ซึ่งเป็นเค้กในตำนานเพราะเชื่อกันว่าเป็นเค้กที่ถูกทำขึ้นชนิดแรกของโลก เค้กช็อกโกแล็ตซึ่งถูกพัฒนาสูตรให้มีหน้าตาและรสชาติต่างกันออกไปทั้งเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มที่เป็นเหมือนโฮมเมดเค้กแต่ก็ทำให้อร่อยต้องมีสูตรเฉพาะ เค้กแบล็กฟอเรสเค้กที่มีส่วนผสมของดาร์คช็อกโกแลต ครีมและผลไม้ สำหรับสาวญี่ปุ่นอันดับหนึ่งในใจก็คงจะไม่พ้นเค้กสตอเบอรี่ แต่ถ้าคุณได้มาชิมเค้กของไทยเค้กใบเตยก็มีกลิ่นหอมน่ารับประทานไหนจะเค้กฝอยทองและเค้กมะพร้าวที่หารับประทานที่อื่นในโลกได้ยากอีกล่ะ
2.คุ้กกี้
คุ้กกี้เป็นของหวานเบสิคที่คนทุกคนคงได้เคยรับประทานกันมาแล้วในวัยเด็ก คุ้กกี้มีหน้าตาที่ไม่เลิศหรูเหมือนอย่างเค้กก็จริง แต่ด้วยความเรียบง่ายและขนาดชิ้นที่เล็กพอดีคำทำให้คุ้กกี้เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ทั่วโลกเช่นกัน คุ้กกี้มีทั้งในรูปแบบคุ้กกี้กรอบ คุ้กกี้สอดไส้และคุ้กกี้แบบนิ่ม รสชาติของคุ้กกี้ก็แตกต่างกันไปแล้วแต่ความชอบของใคร แต่คุ้กกี้ที่คนส่วนใหญ่ชอบในรสชาติและนึกถึงก็คือ คุ้กกี้วนิลา คุ้กกี้นม คุ้กกี้ผสมถั่ว คุ้กกี้อัลม่อน คุ้กกี้ช็อกโกแลตและคุ้กกี้เนย
3.ไอศกรีม
ของหวานที่ทั้งหวานเย็นและมีสีสันชวนรับประทาน ไอศกรีมในรูปแบบเปนโคน เป็นสกู้ป เป็นถ้วย หรือถูกปั่นในแบบโฟเซ่น ทั้งแบบเนื้อครีมและเชอเบต ก็เป็นของหวานอันดับ 3 ที่สาว ๆ ทั่วโลกโปรดปราน
4.ขนมปัง
ขนมปังอันที่จริงอาจจะเป็นอาหารหลักของชนชาติหลายชนชาติ แต่ได้ถูกดัดแปลงเป็นของหวานของสาว ๆ โดยใส่ทั้งรสชาติในเนื้อขนมปัง สอดไส้ในขนมปังและอีกหลากหลายลูกเล่น ขึ้นโต๊ะสาว ๆ อยู๋เป็นประจำไม่แพ้ของหวานอื่น ๆ
5.เยลลี่
ความหยุ่นเด้งดึ๋งชุ่มน้ำของเยลลี่ รับประทานเมื่อไหร่ก็สดชื่น ครองใจสาว ๆ ก็ด้วยเพราะเยลลี่เป็นของหวานที่ทานได้มากเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แล้วคุณล่ะของของหวานเหล่านี้ไหม